Những suy nghĩ không đúng khi sử dụng xe tải máy điện

Thứ năm - 21/09/2017 09:35
Trong quá trình làm việc với khách hàng, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng liên quan đến dòng xe tải sử dụng máy điện và máy cơ. Vậy máy điện là gì, máy cơ là gì? Và có nên sử dụng xe tải máy điện không? Bài viết này sẽ giải đáp cho quý khách.
Kính chào quý khách, trước hết Hyundai Đông Nam sẽ giải thích cho quý khách về khái niệm Máy điện là gì? và Máy cơ là gì?
Máy điện: Là động cơ sử dụng hệ thống kim phun điện tử, được điểu khiển bằng một vi mạch (ECU). Từ các dữ liệu mà cảm biến đưa về ECU sẽ tính toán lượng nhiên liệu phù hợp, thời điểm phun nhiên liệu thích hợp nhất để đảm bảo hiệu suất tối đa cũng như tiết kiệm nhiên liệu nhất.
D4DD
Động cơ sử dụng kim phun điện tử

Máy cơ: Là động cơ sử dụng hệ thống cung cấp nhiên liệu cơ học, đã có từ nhưng năm 80, hệ thống này chỉ được sử dụng ở những nước mà tiêu chuẩn khí thải cho phép Euro 2. Trên các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... hệ thống này 100% bị loại bỏ.
hyundai d4db engine 130hp97kw
Động cơ sử dụng hệ thống cung cấp nhiên liệu cơ học
Nhìn vào khái niệm này ta dễ dàng nhận thấy xe tải sử dụng máy điện có nhiều ưu điểm vượt trội hơn máy cơ vậy tại sao vẫn có nhiều lo lắng từ phía khách hàng, những lo lắng này suất phát chủ yếu từ nhiều người dùng đồn đoán cho nhau, từ những lo ngại từ phía khách hàng chưa sử dụng chứ không phải thực tế. Chúng tôi xin giải đáp các thắc mắc như sau.
Xe tải máy điện dễ bị hỏng kim phun? 
Trả lời: 
Quý khách hàng thân mến, đây là lo ngại chủ yếu và cũng rất thực tế, nhưng quý khách hoàn toàn yên tâm, kim phun chỉ bị ảnh hưởng khi chất lượng xăng dầu kém, nhưng với chất lượng xăng dầu A92, A95DO 0.05S, DO 0.25S đảm bảo hiện tại ở Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được cho động cơ máy điện. Ngoài ra chúng tôi bảo hành xe cho quý khách 2 năm trong đó có cả bảo hành về kim phun và hệ thống điểu khiến điện tử. Chúng tôi sẽ vệ sinh kim phun chô quý khách khi khách hàng đến bảo dưỡng định kỳ tại tất cả các đại lý trong hệ thống của chúng tôi.

Xe tải động cơ điện khó sửa chữa, đồ đắt và khó tìm?
Trả lời: 
Hiện này với ngành công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng mạnh mẽ việc kiểm tra, tìm lỗi trên xe tải máy điện cực kỳ đơn giản và dễ dàng, hệ thống điều khiển điện tử (ECU) hay còn gọi là hộp đen sẽ báo lỗi trên mặt taplo của quý khách, và chúng tôi chỉ việc cắm máy check là tìm ra nguyên nhân và khắc phục cực kỳ nhanh chóng.
Linh kiện dành cho máy điện chúng tôi luôn có sẵn tại tất cả đại lý trên toàn quốc của hệ thống, chúng tôi đảm báo chi phí bảo dưỡng, bảo hành máy điện sẽ không cao hơn máy cơ.

Lái xe tải máy điện khó hơn lái máy cơ?
Trả lời: Trong nền công nghiệp hiện đại hóa ngày càng mạnh hiện nay chúng ta bắt buộc phải thay đổi, phải phát triển để theo kịp. Việc điều khiển thao tác máy điện được cho rằng khó hơn máy cơ vì thói quen sử dụng của khách hàng từ lâu quen với máy cơ, nhưng thực chất không khác gì, chúng ta chỉ cần chú ý khi tăng giảm chân ga không quá bất ngờ là được.

Xe không chở được quá tải?
Trả lời: Trong suy nghĩ của nhiều khách hàng dường như xe máy cơ là mỏng manh và yêu ớt. Nhưng kính thưa khách hàng, Hyundai Đông Nam đảm bảo xe máy điện sẽ luôn có công suất tối ưu nhất, mạnh mẽ nhất, không chỉ ngang mà còn vượt cả máy cơ cho nên quý khách hoàn toàn yên tâm về năng lực của dòng máy điện, ngay cả khi quý khách chở quá tải công suất cũng luôn vượt trội so với máy cơ.

Từ 01/01/2018 tiêu chuẩn khí thải Euro 4 chính thức có hiệu lực thì 100% tất cả dòng xe tải, xe du lịch để đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 4 thì động cơ phải là động cơ điện. Cho nên trên thị trường hiện nay chúng ta đã thấy xuất hiện nhiều dòng xe tải máy điện không chỉ dòng xe tải nặng như Hyundai HD210, Hyundai HD320, Hyundai HD360 mà ngay cả những dòng xe tải nhẹ như Hyundai HD99 6,5 tấn, xe tải IZ49 máy ISUZU tải trọng 2,4 tấn... xe Đầu kéo HD700, Đầu kéo HD1000.... đều được trang bị động cơ máy điện. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp những lợi ích mà máy điện so với máy cơ:
- Xe có công suất tốt nhất, mạnh nhất
- Tiết kiệm nhiên liệu khoảng 20% so với máy cơ
- Việc vận hành đơn giản, phát hiện và kiểm tra lỗi dễ dàng
- Đảm bảo tiêu chuẩn khí thải Euro 4, giúp cải thiện vấn đề ô nhiễm môi trường
- Hao phí và chi phí khi sử dụng xe thấp.
- Xe máy êm, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
 
Xem xe đầu kéo HD1000 máy điện leo dốc đường đất
 
Cám ơn quý khách, để được tư vấn thêm mời quý khách liên lạc:
CÔNG TY CP Ô TÔ HYUNDAI ĐÔNG NAM
SHOWROOM TRƯNG BÀY, XƯỞNG DỊCH VỤ BẢO HÀNH, BẢO DƯỠNG TẠI:
KM14, QL 1A, NGỌC HỒI, THÀNH TRÌ, HÀ NỘI
SĐT: 
0988446169
WEBSITE: HTTP://HYUNDAI-DONGNAM.COM

Tác giả bài viết: Hưởng Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây